Rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Ngày đăng: 27/04/2020 - 558 - lượt xem

Khe Rỗ là khu rừng nguyên sinh tiêu biểu của vùng Đông Bắc Việt Nam với nhiều loài động, thực vật phong phú, đa dạng.

Vị trí: Xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Đặc điểm: Khe Rỗ là khu rừng nguyên sinh tiêu biểu của vùng Đông Bắc Việt Nam với nhiều loài động, thực vật phong phú, đa dạng. 

Từ thành phố Bắc Giang, theo quốc lộ 31 khoảng 80km, đến thị trấn An Châu của huyện Sơn Động rồi đi theo con đường rừng khoảng 20km, du khách sẽ đến khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ. Do ở địa hình núi cao nên vùng rừng Khe Rỗ có khí hậu trong lành, mát mẻ. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 24 - 280C; đến mùa đông, khu rừng lại như khoác trên mình chiếc áo ấm áp từ sự đan xen của những tán cây rừng rậm rạp.

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ

Khu vực rừng nguyên sinh Khe Rỗ là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng dân tộc như: Tày, Dao, Hoa, Kinh… Mỗi dân tộc có những phong tục tập quán độc đáo tạo nên nét văn hóa riêng biệt. Đến đây, ngoài dịp khám phá bản sắc văn hóa các dân tộc, du khách còn có cơ hội thưởng thức những đặc sản địa phương, đặc biệt là món cá trôi mắt đỏ và ốc hương suối. Người dân nơi đây gọi những đặc sản này là “hải sâm của rừng”. Đến rừng nguyên sinh Khe Rỗ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi trùng điệp nối tiếp nhau. Trong khe núi có nhiều mạch nước ngầm tuôn chảy tạo thành những dòng suối, trong đó có 2 con suối lớn là suối nước Vàng và Khe Đin. Sở dĩ gọi là suối nước Vàng vì nước ở con suối này vàng quanh năm như mật ong; trong khi đó, suối Khe Đin lại chảy dài tạo thành những đoạn thác cao. Nơi thác nước đổ xuống tạo thành những hồ nước trong vắt nhìn thấu đáy, thích hợp cho bơi lội hay tắm mát. Qua một vài con suối nhỏ, men theo sườn núi đi sâu vào trong rừng, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một bức tranh thiên nhiên muôn màu sắc được tạo nên bởi những cánh rừng già rậm rạp, um tùm. Với diện tích 7.153ha trong đó có 5.092ha là rừng tự nhiên, rừng nguyên sinh Khe Rỗ có thảm động thực vật phong phú, đa dạng với 236 loài thực vật và cây lấy gỗ; 255 loài dược liệu quý; 73 loài chim; 18 loài bò sát; 37 loài thú, trong đó có 7 loài thuộc loại động vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam, đặc biệt có loài lửng chó mà trên thế giới hiện đã gần như bị tuyệt chủng… 

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ có đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch nghiên cứu, du lịch nghỉ dưỡng… Nơi đây cũng chính là một trong những điểm nhấn của du lịch Bắc Giang, thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan, tìm hiểu.

Các bài viết cùng chuyên mục

Lăng Bác (Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh)

Lăng Bác (Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh)

Lăng Bác (hay còn có tên gọi khác là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) – là nơi an nghỉ và lưu giữ thi hài của Bác Hồ.

Đường Hạnh Phúc - Quốc lộ 4C

Đường Hạnh Phúc - Quốc lộ 4C

Tổng chiều dài toàn tuyến đường là 185km, điểm đầu tại cầu Gadie (Gạc Đì) thành phố Hà Giang, điểm cuối là huyện Mèo Vạc. Khởi công ngày 10/09/1959 và hoàn thành ngày 10/03/1965.

Du Lịch Hà Giang

Du Lịch Hà Giang

Hà Giang là tỉnh ở địa đầu Tổ Quốc Việt Nam, nơi tiếp giáp giữa hai vùng văn hóa Đông Bắc - Tây Bắc, giáp với tỉnh Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang của tỉnh Quảng Tây.

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"rung-nguyen-sinh-khe-ro","lang":"2","cattype":"0","catid":"31","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}