Tìm hiểu Ga Tokyo - Nhật Bản

Ngày đăng: 16/12/2022 - 0 - lượt xem

Ga Tokyo là một trong những nhà ga có lịch sử phong phú và hấp dẫn nhất Nhật Bản. Kiến trúc của Ga Tokyo là sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử và hiện đại.

Ga Tokyo là một trong những nhà ga có lịch sử phong phú và hấp dẫn nhất Nhật Bản. Kiến trúc của Ga Tokyo là sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử và hiện đại. Mặt phía Tây có phong cách cổ điển, nằm gần Cung điện Hoàng gia ở khu thương mại Marunouchi, trong khi đó, phía Yaesu gần khu mua sắm Ginza lại mang lối kiến trúc hiện đại. Hãy cùng Nozomi tìm hiểu những sự thật thú vị về Ga Tokyo nhé !

Ga Tokyo

Nhà Ga Tokyo- Nhật Bản

Được thiết kế bởi Kingo Tatsuno – cha đẻ của kiến trúc Nhật Bản hiện đại

Ban đầu, việc thiết kế Ga Tokyo do Franz Balzer, một kỹ sư đường sắt người Đức đảm nhiệm. Tuy nhiên, Balzer đã bị loại khỏi dự án vì Thiên hoàng muốn có một thiết kế “Tây” hơn. Sau đó, Kingo Tatsuno đã tiếp quản dự án này. Trước khi nhận công việc thiết kế Ga Tokyo, Tatsuno đã tạo dựng được danh tiếng với vai trò người thiết kế văn phòng chính của Ngân hàng Nhật Bản (1896) và các tòa nhà nổi bật khác được xây dựng trong thời kỳ Minh Trị (1868-1912).

Ga Tokyo

Ga Tokyo về đêm

Sống sót qua Đại thảm họa động đất Kanto (1923), bị thiêu rụi trong Thế chiến thứ hai

Đại thảm họa động đất Kanto năm 1923 đã gây ra một đám cháy lớn và phá hủy nhiều công trình. Tuy vậy riêng Ga Tokyo may mắn gần như không bị hư hại gì. Thế nhưng, các cuộc không kích vào tháng 5 năm 1945 trong Thế chiến thứ hai đã phá hủy phần lớn mái nhà và nội thất nhà ga. Trong vòng một năm, việc xây dựng lại nhà ga được hoàn thành, nhưng chỉ có hai trong số ba tầng ban đầu được phục hồi vì lý do an toàn. Các mái vòm cũng được thay đổi thành hình bát giác.

Nơi diễn ra hai vụ ám sát Thủ tướng 

Năm 1921, cố Thủ tướng Takashi Hara, khi chuẩn bị lên tàu đi Kyoto, đã bị đâm chết ngay trước phía nam của nhà ga. Thủ phạm là Konichi Nakaoka, một kẻ bảo thủ cực đoan. Cố Thủ tướng Takashi Hara là thủ tướng Cơ đốc giáo đầu tiên ở Nhật Bản. Ông đã cho phép một mức độ tự do văn hóa ở các thuộc địa của Nhật Bản, đặc biệt là Hàn Quốc.

Chín năm sau, cũng tại Ga Tokyo, Thủ tướng Osachi Hamaguchi bị ám sát khi ông đang đi về phía tàu tốc hành Tsubame. Lúc bấy giờ, ông đến Okayama để theo dõi các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn. Tại đây ông bị Tomeo Sagoya, một thành viên của tổ chức cực đoan bí mật Aikokusha bắn. Một năm sau vụ ám sát, ông đã qua đời vì những vết thương gặp phải từ vụ việc này.

Ngày nay, vị trí hai cố Thủ tướng bị bắn được đánh dấu bằng các viên gạch đặc biệt ở Ga Tokyo.

Tokyo

Đoàn thăm quan Tokyo (Ảnh: Vitravel)

Hoàng gia Nhật sử dụng các chuyến tàu hoàng gia khởi hành từ Ga Tokyo

Ga Tokyo là nơi các chuyến tàu của hoàng gia (meshi ressha) được vận hành đặc biệt cho hoàng gia. Có những chiếc tàu Shinkansen bằng kính chống đạn và những chuyến tàu tốc hành giới hạn được ngụy trang. Số hiệu tàu không được công bố để khủng bố không thể nhắm vào.

Tokyo

Cung điện hoàng gia Nhật Bản

Tàu Shinkansen đầu tiên rời Ga Tokyo vào ngày 01/10/1964

Tàu Shinkansen đầu tiên ở Nhật Bản là Tuyến Tokaido, chạy từ Tokyo đến Osaka. Chuyến tàu này giúp cắt giảm một nửa thời gian di chuyển chỉ còn ba tiếng mười phút.

Khai chương tàu shinkaisen

Khánh thành tàu cao tốc Shinkaisen

Cùng Vitravel khám phá thủ đổ Tokyo - Nhật Bản qua chương trình tour:

TOKYO - FUJI - KYOTO - OSAKA 6N5Đ

Các bài viết cùng chuyên mục

Tư Mã Đài được mệnh danh đoạn Trường thành nguy hiểm nhất, vì hai bên là núi đá dựng đứng.

Tư Mã Đài được mệnh danh đoạn Trường thành nguy hiểm nhất, vì hai bên là núi đá dựng đứng.

Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan của thế giới. Trải qua hơn 2.000 năm lịch sử, kéo dài hơn 10.000 km, từ đó có cái tên Vạn Lý Trường Thành.

Những điểm nhất định phải đến khi thăm quan Vạn Lý Trường Thành - Bắc Kinh

Đến Vạn Lý Trường Thành nhất định phải đến 4 điểm thăm quan sau

“Bất đáo Trường Thành phi hảo hán” nghĩa là chưa đến Vạn Lý Trường Thành thì chưa phải là hảo hán, đây là câu nói được lưu truyền từ xa xưa của người Trung Quốc.

Hội chợ CANTON FAIR 134th

Hội chợ CANTON FAIR 134th

Hội chợ Canton Fair – Hội chợ Thương mại Quốc tế lớn nhất Trung Quốc, do bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức một năm 2 kỳ vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm tại thành phố Quảng Châu

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"tim-hieu-ga-tokyo-nhat-ban","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}