Thừa Thiên Huế: Phát triển du lịch cần gắn kết các doanh nghiệp để tạo sức mạnh

Ngày đăng: 04/11/2020 - 8732 - lượt xem

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cần gắn kết các doanh nghiệp để tạo sức mạnh, chủ động, có sự kết nối chặt chẽ để khai thác các nguồn lực của doanh nghiệp để tạo sự phát triển

Ở góc độ quản lý nhà nước, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cần gắn kết các doanh nghiệp để tạo sức mạnh. Sở cũng nên chủ động, có sự kết nối chặt chẽ để khai thác các nguồn lực của doanh nghiệp để tạo sự phát triển chung du lịch. Phối hợp với các huyện, thị nhằm khai thác những lợi thế ở địa phương để tạo ra các sản phẩm mới hấp dẫn đối với du khách. Đó là nhấn mạnh của ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc với với lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh này ngày 30/10.


Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, năm 2020 là năm vô cùng khó khăn đối với ngành du lịch. Liên tục từ đầu năm 2020 là những đợt dịch covid-19 và cả tháng 10/2020 là các đợt thiên tai (bão lũ), nên đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch. Trong 9 tháng đầu năm 2020, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế đạt 1.452.978 lượt, giảm gần 61% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế là 551.833 lượt, giảm gần 65%. Doanh thu từ du lịch đạt 3.437 tỷ đồng, giảm gần 63% so với cùng kỳ.
 
Các chỉ tiêu tăng trưởng của năm 2020 dự ước sẽ giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2019; nhiều nhiệm vụ, hoạt động của ngành bị ngưng trệ, ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai, hoàn thành nhiệm vụ của ngành trong năm. Dự kiến năm 2020, du lịch Thừa Thiên Huế đạt khoảng 40% các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, ước đón khoảng 1,8 triệu lượt khách, khách lưu trú khoảng 1 triệu lượt khách và doanh thu du lịch ước khoảng 4.000 tỷ đồng.
 

Trong 3 tháng cuối năm 2020, Sở Du lịch sẽ tiếp tục bám sát những nhiệm vụ, hoạt động được ban hành trong Kế hoạch triển khai chương trình trọng điểm phát triển du lịch – dịch vụ năm 2020. Tiếp tục thúc đẩy công tác xúc tiến, quảng bá với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”. Tập trung giới thiệu quảng bá vào thị trường khách du lịch nội địa, ngắn ngày, thông qua các chương trình, hình thức quảng bá phù hợp trong tình hình mới.


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình cho rằng, năm 2020 này là năm rất khó khăn đối với ngành du lịch, đặt ra vấn đề bây giờ là ngành du lịch cần có kế hoạch làm gì, có sự gắn kết với các ngành đơn vị có liên quan để giải quyết những khó khăn hiện nay, trong khi dự báo trong năm 2021 cũng sẽ rất khó khăn do diễn biến dịch bệnh covid-19 vẫn còn phức tạp trên thế giới.
 
Trong bối cảnh chung đó, ông Bình đề nghị Sở Du lịch Thừa Thiên Huế có báo cáo đánh giá chi tiết tác động của dịch bệnh, thiên tai đến ngành du lịch để có giải pháp thích hợp trong thời gian tới. Sở cần nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp trên địa bàn, như công tác tập huấn, đào tạo; bên cạnh đó Sở cần có đề xuất cụ thể với Tỉnh để có hướng hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời trong bối cảnh hiện nay.
 
Ông Bình - nhấn mạnh, ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước, Sở cần gắn kết các doanh nghiệp để tạo sức mạnh. Ngoài ra, Sở cũng nên chủ động, có sự kết nối chặt chẽ để khai thác các nguồn lực của doanh nghiệp để tạo sự phát triển chung du lịch. Về sản phẩm du lịch, Sở cần đánh giá, rà soát lại, khi mà đối tượng khách du lịch đã khác rồi. Phối hợp với các huyện, thị nhằm khai thác những lợi thế ở địa phương để tạo ra các sản phẩm mới hấp dẫn đối với du khách.
 
Bên cạnh đó, Sở cần thực hiện có hiệu quả việc vừa phát triển du lịch vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch covid-19. Lưu ý đến kế hoạch kích cầu du lịch; lồng ghép với các chuỗi các hoạt động, sự kiện trong năm sau 2021.

Theo Hầu Tỷ - Báo Công Thương

Các bài viết cùng chuyên mục

Tư Mã Đài được mệnh danh đoạn Trường thành nguy hiểm nhất, vì hai bên là núi đá dựng đứng.

Tư Mã Đài được mệnh danh đoạn Trường thành nguy hiểm nhất, vì hai bên là núi đá dựng đứng.

Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan của thế giới. Trải qua hơn 2.000 năm lịch sử, kéo dài hơn 10.000 km, từ đó có cái tên Vạn Lý Trường Thành.

Những điểm nhất định phải đến khi thăm quan Vạn Lý Trường Thành - Bắc Kinh

Đến Vạn Lý Trường Thành nhất định phải đến 4 điểm thăm quan sau

“Bất đáo Trường Thành phi hảo hán” nghĩa là chưa đến Vạn Lý Trường Thành thì chưa phải là hảo hán, đây là câu nói được lưu truyền từ xa xưa của người Trung Quốc.

Hội chợ CANTON FAIR 134th

Hội chợ CANTON FAIR 134th

Hội chợ Canton Fair – Hội chợ Thương mại Quốc tế lớn nhất Trung Quốc, do bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức một năm 2 kỳ vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm tại thành phố Quảng Châu

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"thua-thien-hue-phat-trien-du-lich-can-gan-ket-cac-doanh-nghiep-de-tao-suc-manh","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}