Những thị trấn cổ của Trung Quốc nhất định bạn phải đến một lần.

Ngày đăng: 14/03/2023 - 0 - lượt xem

Bạn là người đam mê du lịch? Bạn thích khám phá những nơi xinh đẹp trên thế giới. Vậy đừng bỏ qua top những thị trấn cổ xinh đẹp nhất Trung Quốc.

Những thị trấn cổ của Trung Quốc nhất định bạn phải đến một lần.

Bạn là người thích khám phá những nơi xinh đẹp trên thế giới. Vậy đừng bỏ qua top những thị trấn cổ kính - xinh đẹp đẹp nhất Trung Quốc. Không chỉ ngắm cảnh đẹp mà còn tìm hiểu được nhiều nét đẹp văn hóa, lịch sử của địa phương tại Trung Quốc.

1. Ô Trấn - Chiết Giang

Ô Trấn Triết Giang - Lịch sử: Hơn 1300 năm
Ô Trấn Triết Giang - Lịch sử: Hơn 1300 năm

Địa chỉ: Đồng Hương, Gia Hưng, Chiết Giang

Ô Trấn (乌镇) có lịch sử lâu đời hơn 1300 năm. Ô Trấn là nơi lý tưởng để bạn thưởng thức những nét đặc trưng của một thị trấn nước Giang Nam. Những con đường được xây dựng dọc theo cái con sông với những cây cầu cũ nối với nhau thành một mạng lưới phức tạp. Những ngôi nhà cổ kính được xây dựng bên hai bờ sông. Thị trấn cổ kính này dù đã lâu đời như vậy nhưng vẫn giữ được dáng vẻ ban đầu và rất nhiều kỹ thuật chạm khắc trên cửa ra vào, cửa sổ, cột nhà ...

Thời điểm tốt nhất để ngắm cảnh: mùa xuân và mùa thu

2. Cổ trấn Hoành thôn - Hoàng Sơn

Cổ trấn Hoành thôn - Hoàng Sơn
Hoàng Thôn Cổ Trấn - Lịch sử: hơn 850 năm

Địa chỉ: Góc Tây Bắc, Quận Yi, Hoàng Sơn, An Huy

Cổ trấn Hoành thôn được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO. Ngôi làng cổ này được thành lập từ năm 1131-1162 sau Công nguyên. Sau hơn 900 năm, ngôi làng vẫn bảo tồn được giá trị từ các tòa nhà cổ. Bộ phim "Ngọa hổ tàng long" nổi tiếng thế giới được quay tại nơi này nên điểm du lịch này ngày càng nổi tiếng.

Thời điểm tốt nhất: mùa xuân / mùa thu

3. Phượng Hoàng cổ trấn - Hồ Nam

Phượng Hoàng cổ trấn - Hồ Nam
Phượng Hoàng Cổ Trấn có lịch sử: hơn 300 năm

Địa chỉ: Tây Nam của Tujia-miao, Quận tự trị Tương Tây, Hồ Nam

Phượng Hoàng Cổ Trấn (凤凰古城) là một thị trấn cổ đặc biệt về văn hóa dân tộc của các nhóm dân tộc thiểu số Miêu và Tujia ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Những ngôi nhà nghiêng bằng gỗ đặc biệt đứng bên hai bờ sông Tuojiang chảy qua. Một nhà văn người Ireland đã ca ngợi Phượng Hoàng là “thị trấn đẹp nhất ở Trung Quốc” sau chuyến thăm của mình. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thị trấn này trên dãy nhà cổ của cây cầu. Đi bộ qua những phiến đá trên sông. Đi thuyền để ngắm nhìn những cảnh sắc sống động trên bờ. Hòa mình vào không gian lãng mạn về đêm lộng lẫy của khu phố cổ cổ kính nhưng đầy sức sống ở Trung Quốc.

Thời gian đẹp để đi du lịch: quanh năm

4. Cổ trấn Chu Trang - Tô Châu

Cổ trấn Chu Trang - Tô Châu
Cổ Trấn Chu Trang có lịch sử: khoảng 1000 năm

Địa chỉ: Tây nam thành phố Côn Sơn, Tô Châu, Giang Tô

Cổ trấn Chu Trang (周庄) vẫn giữ hơn 60% các tòa nhà dân cư theo phong cách nhà Minh và nhà Thanh. Với 14 cây cầu cổ đặc trưng và cấu trúc bình dị của nước uốn lượn qua các ngôi nhà.

Là một thị trấn lịch sử và điển hình ở vùng sông nước gần Tô Châu, những mái ngói đen và những bức tường trắng, những chiếc đèn lồng đỏ treo trên mái hiên, những chiếc thuyền trôi dọc theo con đường nước hẹp.

Thời gian tốt nhất: quanh năm

5. Cổ trấn Tây Phương - Chiết Giang

Cổ trấn Tây Phương - Chiết Giang
Lịch sử: hơn 1000 năm

Địa chỉ: Số 258, Đường Nam Uyển, Gia Sơn, Gia Hưng, Chiết Giang

Thị trấn cổ có tuổi đời hơn 10 thế kỷ này vẫn giữ được nét đơn sơ và cổ kính. Vô số những cây cầu và con đường cổ có hình dạng đặc biệtlà một trong những nét độc đáo của Phố cổ Tây Phương. Và sau khi bộ phim nổi tiếng thế giới Mission Impossible 3 của Hollywood bấm máy tại đây, địa điểm cổ kính bí ẩn này đã được đưa vào danh sách du lịch của nhiều du khách đến Trung Quốc. Vào ban ngày, bạn có thể thưởng thức phong cách sống thực của người dân địa phương bằng cách xem các cụ già chơi cờ, phụ nữ làm công việc hàng ngày bên sông. Vào ban đêm, bạn có thể nhâm nhi một ly rượu để cảm nhận sức sống hiện đại của vùng đất xưa cũ này.

6. Làng Miêu Trại Tây Giang Thiên Hộ - Kaili, Quý Châu

Làng Miêu Trại Tây Giang Thiên Hộ - Kaili, Quý Châu
Lịch sử: hơn 1000 năm

Địa chỉ: 36 km từ Leishan County, Đông Nam Quý Châu

Đây là ngôi làng lớn nhất của dân tộc Miêu ở Trung Quốc cho đến nay. Làng Miêu Trại Tây Giang Thiên Hộ (西江千户苗寨) cũng là một nơi tuyệt vời lưu giữ hoàn toàn hệ sinh thái nguyên thủy của nhóm dân tộc Miêu.

Đứng giữa vùng đất rộng bao gồm hơn 10 ngôi làng tự nhiên này, bạn sẽ bị ấn tượng bởi khung cảnh quá đỗi kỳ thú trước mắt. Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Dân làng hơn 99,5% là người Miêu , bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức những nét văn hóa của dân tộc này.

Thời gian tốt nhất: quanh năm

7. Cổ trấn Tây Đệ - Hoàng Sơn

Cổ trấn Tây Đệ - Hoàng Sơn
Lịch sử: khoảng 1000 năm

Địa chỉ: Huyện Y, Hoàng Sơn, An Huy

Làng cổ Tây Đệ (西递古村) là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận cùng với Làng Hoàng thôn.

Nơi đây dược biết đến là bảo tàng của các tòa nhà cổ của triều đại nhà Thanh và nhà Minh. Nếu bạn đến ngôi làng nổi tiếng này, bạn có thể tản bộ dọc theo những con đường và con hẻm lâu đời lát đá cờ để theo dõi những câu chuyện quá khứ. Ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của những nét chạm khắc trên các tòa nhà cổ để cảm nhận tài năng của người cổ đại. Tham quan một số tòa nhà nổi bật để biết về sự thăng trầm của ngôi làng này và tỉnh An Huy cũ.

Hơn nữa, vào tháng 3 và tháng 4, Làng cổ Tây Đệ đặc biệt hấp dẫn với những chùm hoa cải vàng nở rộ.

Thời điểm tốt nhất: mùa xuân và mùa thu

8. Phố cổ Đại Lý - Vân Nam

 Phố cổ Đại Lý - Vân Nam
Lịch sử: hơn 600 năm

Thời gian tốt nhất: Tháng 3 đến Noermber

Địa chỉ: phố Phục Hưng, Đại Lý, Vân Nam

Từng là thành phố thủ đô của Vương quốc Nam Chiếu cổ đại và Vương quốc Đại Lý, Đại Lý (大理) đã là trung tâm của Vân Nam trong các triều đại nhà Đường và nhà Tống cổ đại trong hơn 500 năm.

Vì vậy, cổng thành, tường thành, chùa, tháp, học viện, phố cổ, đài tưởng niệm và nhiều di tích lịch sử khác là nơi tốt nhất để bạn biết về lịch sử và văn hóa thịnh vượng của khu phố cổ đặc biệt ở Vân Nam này.

Nằm ở chân núi Thương Sơn và gần hồ Nhĩ Hải, Đại Lý thực sự là một thị trấn được ưa chuộng để dành một kỳ nghỉ

Đây cũng nơi lưu giữ nền văn hóa phong phú của người dân tộc thiểu số Bai. Bạn có thể thưởng thức bằng cách đi bộ dọc theo các con phố để tìm một số món đồ thú vị của người dân tộc thiểu số. Thưởng thức nhiều loại đồ ăn địa phương, lên cao trên các ngọn tháp để có bức tranh toàn cảnh về nơi này thị trấn cổ và sống động.

9. Cổ trấn Vụ Nguyên - Giang Tây

Cổ trấn Vụ Nguyên - Giang Tây
Lịch sử: khoảng 1300 năm

Thời điểm tốt nhất: mùa xuân và mùa thu

Địa chỉ: Bắc Thượng Nhiêu, Giang Tây

Vụ Nguyên (婺源) là một trong những nơi bảo tồn nhiều nhất và tốt nhất các tòa nhà cổ ở Trung Quốc với 113 khu tưởng niệm cũ, 28 dinh thự cũ, 36 nhà riêng cũ và 187 cây cầu cũ. Từ giữa tháng 3 đến tháng 4, biển hoa cải lung linh thu hút một lượng lớn các nhiếp ảnh gia đến ghi lại những cảnh đẹp tuyệt vời. Vào giữa và cuối tháng 11 hàng năm, những chiếc lá vàng tương phản giữa những ngôi nhà cổ kính đơn sắc ở nông thôn với sương mù buổi sáng xung quanh biến Vụ Nguyên thành một vùng đất thần tiên bình dị.

10. Phố cổ Ciqikou - Trùng Khánh


Phố cổ Ciqikou - Trùng Khánh

Thời gian đẹp nhất: tháng 3 đến tháng 5, tháng 9 đến tháng 11

Địa chỉ: 14km về phía Tây từ Trùng Khánh, Quận Sa Sình Bá, Trùng Khánh

Được đặt tên là “Tiểu Trùng Khánh”, Ciqikou (磁器口) hội tụ đủ những nét đặc trưng của Trùng Khánh xưa.

Nơi đây bạn có thể ngắm nhìn những ngôi nhà mái ngói cổ kính mang phong cách truyền thống của triều đại nhà Thanh và nhà Minh. Tìm thấy nét đặc trưng của những dinh thự cổ điển của vùng miền núi phía đông Tứ Xuyên.

Nếm thử gia vị và các món ăn nhẹ như bột chiên của nhà Trần, mì chua cay, v.v ... Dọc theo những con phố cổ kính có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm và nhâm nhi tách trà trong các quán trà dọc bậc đá, v.v.

Bằng cách tận hưởng làn gió dịu nhẹ từ dòng sông, bạn có thể cảm nhận được cuộc sống thư thái ở Trùng Khánh.

Ngoài những cổ trấn này, Trung Quốc còn có rất nhiều ngôi làng cổ đẹp để bạn khám phá như: Thị trấn Phù Dung (Hồ Nam), Cổ trấn Huangyao (Quảng Tây); Thị trấn cổ Shaxi (Vân Nam); Cổ trấn Jinxi (Giang Tô)...

Khám phá thêm nhiều vùng đất xinh đẹp để biết thêm nhiều nét văn hóa của đất nước Trung Quốc nhé!

Các bài viết cùng chuyên mục

Khám phá Santorini - Phiên bản "Địa Trung Hải Thu Nhỏ" tại Đại Lý

Khám phá Santorini - Phiên bản "Địa Trung Hải Thu Nhỏ" tại Đại Lý

Đại Lý - thành phố phong cảnh đẹp, kiến trúc cổ, văn hóa và ẩm thực đa dạng. Santorini phương Đông tại Đại Lý mang lại cảm giác châu Âu hoàn hảo.

Vượt mặt ‘thiên đường du lịch’ Bali, Phuket, Hội An trở thành địa điểm rong chơi rẻ nhất thế giới: Chỉ cần 1,6 triệu đồng là có thể ăn chơi muôn nơi!

Vượt mặt ‘thiên đường du lịch’ Bali, Phuket, Hội An trở thành địa điểm rong chơi rẻ nhất thế giới: Chỉ cần 1,6 triệu đồng là có thể ăn chơi muôn nơi!

Ở Hội An, một ly cà phê khoảng 40.000 đồng, một chai bia hơn 35.000 đồng, một bữa ăn nhà hàng với ba món kèm rượu vang cho hai người giá từ 1,2 triệu đồng...

Sổ tay cho những người yêu tuyết - bí quyết sao cho chuyến săn tuyết hoàn hảo!

Sổ tay cho những người yêu tuyết - bí quyết sao cho chuyến săn tuyết hoàn hảo!

Thông tin về việc khu du lịch núi tuyết Kiệu Tử đã chính thức mở cửa lại đã khiến cho các tín đồ săn tuyết trở nên háo hức. Để đảm bảo một buổi săn tuyết hoàn hảo nhất, hãy cùng ViTravel kiểm tra những điều quan trọng sau đây!

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"nhung-thi-tran-co-cua-trung-quoc-nhat-dinh-ban-phai-den-mot-lan","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}