Những ngọn núi đẹpvà nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc.

Ngày đăng: 12/03/2023 - 0 - lượt xem

Những ngọn núi này đều là những địa điểm nổi tiếng ở Trung Quốc, được nhiều du khách từ xa tìm tới.

Những ngọn núi nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc, cảnh đẹp thoát tục

Những ngọn núi này đều là những địa điểm nổi tiếng ở Trung Quốc, được nhiều du khách từ xa tìm tới.
1. Núi Võ Đang

Núi Võ Đang
Núi Võ Đang ở tỉnh Hồ Bắc từ thời nhà Minh đã được Hoàng đế coi trọng làm đền thờ cho hoàng tộc. Ngọn núi này luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân.

Ngày nay, núi Võ Đang còn là một khu bảo tồn văn hóa Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi sinh ra võ phái Nam Tông.

2. Núi Long Hổ

Núi Long Hổ

Núi Long Hổ ở tỉnh Giang Tây, vào giữa thời Đông Hán, Trương Đạo Lăng từng luyện đan ở đây. Khi ông luyện thành công đan dược, trên trời xuất hiện một con rồng và một con hổ, vì thế ngọn núi mới có tên là Long Hổ.

Nơi này là một trong những cái nôi của Đạo giáo, kể từ khi có Trương Đạo Lăng xuất hiện, tổng cộng đã có 63 thế hệ sinh sống tại đây.

3. Thanh Thành Sơn

 Thanh Thành Sơn

Ngọn núi này nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, là 1 trong 4 ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc. Nơi này có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng, được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

4. Tề Vân Sơn

Tề Vân Sơn

Tề Vân Sơn nằm ở phía tây bắc của huyện Sùng Nghĩa, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây. Địa thế ở đây toàn núi cao và rừng rậm, hệ thống thác nước ngang dọc, núi non hùng vĩ, mây mù bao quanh suốt năm, muôn thú đa dạng.

Lưu Khải Vân, một ẩn sĩ bậc thầy đã xây dựng một ngôi đền khi ông tu hành tại đây. Sau đó, nơi này trở thành thánh địa để tu luyện Đạo giáo.

5. Tam Thanh Sơn

Tam Thanh Sơn

Núi Tam Thanh nằm ở huyện Ngọc Sơn, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây. Đây là ngọn núi cao thứ 5 ở Giang Tây, cũng là ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng, bên trong có nhiều di sản thiên nhiên và công viên địa chất hiếm có.

Hơn 1.600 năm lịch sử Đạo giáo khiến cho nơi này mang đậm không khí tu hành. Nhiều chuyên gia đánh giá nơi này là một bảo tàng ngoài trời hiếm có của kiến trúc Đạo giáo Trung Quốc cổ đại.

6. Núi Lão Quân

Núi Lão Quân

Ngọn núi này nằm ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, có danh hiệu “thánh địa vô song trên thế giới”. Ngày nay, núi Lão Quân được xem là thánh địa, các tín đồ Đạo giáo ở miền bắc Trung Quốc cực kỳ coi trọng.

7. Không Động Sơn

Không Động Sơn

Núi Không Động nằm ở tỉnh Cam Túc, là ngọn núi đầu tiên của Đạo giáo ở Trung Quốc. Điều này đủ cho thấy nó có một vị trí then chốt trong văn hóa Đạo giáo. Ngọn núi này còn nổi tiếng bởi cảnh đẹp thoát tục, cây cối tươi tốt, sương mù, mây bao phủ lúc ẩn lúc hiện.

8. La Phù Sơn

La Phù Sơn

Núi Phù Sơn nằm ở huyện An Châu, thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là một ngọn núi hùng vĩ, kỳ lạ, hiểm trở, hẻo lánh và nhiều cảnh đẹp. Có vô số điểm tham quan ở đây như hang động, suối nước nóng, rừng đá. Đây cũng là 1 trong 10 ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc.

9. Hạc Minh Sơn

Hạc Minh Sơn

Núi Hạc Minh ở thành phố Thành Đô, được đặt theo tên của một loài sếu sống trên núi. Nơi này là 1 trong 4 ngọn núi nổi tiếng ở Kiến Nam cổ đại. 

Ngọn núi này là nơi sinh của Đạo giáo ở Trung Quốc, được biết tới với tên gọi “quê hương của Đạo giáo”.

10. Mao Sơn

Núi Mao Sơn

Mao Sơn nằm ở huyện Kim Đàm, thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tổ. Trên núi có nhiều danh lam thắng cảnh, trong đó có 9 đỉnh, 10 suối, 26 hang động, 28 vực sâu.

Mao Sơn là một ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc và là nơi ra đời của trường phái Đạo giáo Thượng Thanh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/10-ngon-nui-noi-tieng-bac-nhat-trung-quoc-canh-ep-thoat-tuc-a591047.h...

Các bài viết cùng chuyên mục

Khám phá Santorini - Phiên bản "Địa Trung Hải Thu Nhỏ" tại Đại Lý

Khám phá Santorini - Phiên bản "Địa Trung Hải Thu Nhỏ" tại Đại Lý

Đại Lý - thành phố phong cảnh đẹp, kiến trúc cổ, văn hóa và ẩm thực đa dạng. Santorini phương Đông tại Đại Lý mang lại cảm giác châu Âu hoàn hảo.

Vượt mặt ‘thiên đường du lịch’ Bali, Phuket, Hội An trở thành địa điểm rong chơi rẻ nhất thế giới: Chỉ cần 1,6 triệu đồng là có thể ăn chơi muôn nơi!

Vượt mặt ‘thiên đường du lịch’ Bali, Phuket, Hội An trở thành địa điểm rong chơi rẻ nhất thế giới: Chỉ cần 1,6 triệu đồng là có thể ăn chơi muôn nơi!

Ở Hội An, một ly cà phê khoảng 40.000 đồng, một chai bia hơn 35.000 đồng, một bữa ăn nhà hàng với ba món kèm rượu vang cho hai người giá từ 1,2 triệu đồng...

Sổ tay cho những người yêu tuyết - bí quyết sao cho chuyến săn tuyết hoàn hảo!

Sổ tay cho những người yêu tuyết - bí quyết sao cho chuyến săn tuyết hoàn hảo!

Thông tin về việc khu du lịch núi tuyết Kiệu Tử đã chính thức mở cửa lại đã khiến cho các tín đồ săn tuyết trở nên háo hức. Để đảm bảo một buổi săn tuyết hoàn hảo nhất, hãy cùng ViTravel kiểm tra những điều quan trọng sau đây!

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"nhung-ngon-nui-depva-noi-tieng-bac-nhat-trung-quoc","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}