Lễ hội thành Tuyên năm 2022

Ngày đăng: 30/06/2022 - 0 - lượt xem

Lễ hội Thành Tuyên dự kiến sẽ được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh từ ngày 8 -10/9/2022

Lễ hội Thành Tuyên sẽ được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh từ ngày 8 -10/9/2022.

Lễ hội Thành Tuyên dự kiến sẽ được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh từ ngày 8 -10/9/2022 với sự tham gia của 11 tỉnh và các địa phương có quan hệ hợp tác với tỉnh Tuyên Quang thuộc các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào.

Trung thu Tuyên Quang
Lễ hội Thành Tuyên luôn là sự kiện được mong chờ nhất mỗi dịp trung thu hằng năm. Ảnh minh họa

Theo Kế hoạch của tỉnh, sự kiện Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh từ  ngày 8 đến 10/9/2022.
Các hoạt động chính của sự kiện gồm: Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO, Đêm hội Thành Tuyên và các hoạt động khác như tổ chức chung kết cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch”; trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa, nghi lễ sinh hoạt truyền thống các dân tộc…
Lễ hội sẽ có sự tham gia của 11 tỉnh, gồm Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai.
Dự kiến Ban Tổ chức cũng sẽ  mời các địa phương có quan hệ hợp tác với tỉnh Tuyên Quang thuộc Nhật Bản, Hà Quốc, Thái Lan, Lào tham dự Lễ hội Thành Tuyên năm 2022./.

Khánh Ly - Báo Đối Ngoại tỉnh Tuyên Quang

Các bài viết cùng chuyên mục

Tư Mã Đài được mệnh danh đoạn Trường thành nguy hiểm nhất, vì hai bên là núi đá dựng đứng.

Tư Mã Đài được mệnh danh đoạn Trường thành nguy hiểm nhất, vì hai bên là núi đá dựng đứng.

Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan của thế giới. Trải qua hơn 2.000 năm lịch sử, kéo dài hơn 10.000 km, từ đó có cái tên Vạn Lý Trường Thành.

Những điểm nhất định phải đến khi thăm quan Vạn Lý Trường Thành - Bắc Kinh

Đến Vạn Lý Trường Thành nhất định phải đến 4 điểm thăm quan sau

“Bất đáo Trường Thành phi hảo hán” nghĩa là chưa đến Vạn Lý Trường Thành thì chưa phải là hảo hán, đây là câu nói được lưu truyền từ xa xưa của người Trung Quốc.

Hội chợ CANTON FAIR 134th

Hội chợ CANTON FAIR 134th

Hội chợ Canton Fair – Hội chợ Thương mại Quốc tế lớn nhất Trung Quốc, do bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức một năm 2 kỳ vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm tại thành phố Quảng Châu

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"le-hoi-thanh-tuyen-nam-2022","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}