Hoa Tam Giác Mạch trên thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Ngày đăng: 22/11/2022 - 0 - lượt xem

Các cánh đồng tam giác mạch rộng lớn đang bung hoa, tạo nên khung cảnh thiên nhiên ấn tượng ở nơi được mệnh danh là 'thảo nguyên châu Âu'.

Cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch khoe sắc cùng mây trên thảo nguyên.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Đây là một vùng thảo nguyên nằm ở huyện Xín Mần, cách thị trấn Cốc Pài khoảng 9 km và cách TP Hà Giang khoảng 150 km về phía Tây. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên hiền hòa và không khí trong lành.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Để tới Suôi Thầu, cung đường dễ nhất với ôtô cá nhân là đi cao tốc Hà Nội - Lào Cai, ra ở nút giao Phố Lu, đi dọc DT153 qua Bắc Hà. Cung đường khoảng 30 km tiếp theo nhằm hướng thị trấn Cốc Pài khá heo hút nên cần chú ý xăng xe cũng như các trang thiết bị an toàn khác.

Lối rẽ vào thảo nguyên ở vị trí cách Cốc Pài hơn 4 km, nơi bắt đầu cung đường dài 4 km rất dốc và có tới gần chục điểm cua tay áo, chỉ phù hợp với các tay lái cứng lâu năm. Riêng hành trình trên quãng đường này đã mất tới gần 30 phút.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần
 

Bạn cũng có thể trải nghiệm xe giường nằm đến bến xe Bắc Hà - Lào Cai. Sau đó bắt taxi từ Bắc Hà để đến thẳng Suôi Thầu hoặc đến thị trấn Cốc Pài để thuê xe máy và tự mình khám phá vẻ đẹp còn hoang sơ nơi đây.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Còn hoang sơ nhưng người dân nơi đây cũng nhanh chóng thích nghi với du lịch. Nhiều người dân đã trồng các cánh đồng tam giác mạch bạt ngàn để phục vụ du khách. Mùa tam giác mạch ở Suôi Thầu bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10, kéo dài đến cuối tháng 11 hàng năm.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Khi bắt đầu nở, hoa tam giác mạch có màu trắng của hoa xen lẫn màu xanh của lá. Ít ngày sau hoa chuyển dần sang hồng và đỏ nhạt. Đây là thời điểm đẹp nhất để ngắm vì màu hoa đẹp và lá cũng đã bắt đầu úa đi và rủ xuống, nhường chỗ cho hoa vươn lên khoe màu sắc.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Khi hoa chuyển sang màu đỏ sậm cũng là lúc lá cùng hoa đã héo úa, đánh dấu thời điểm kết thúc của vụ hoa. Những du khách thích tông màu đỏ sậm thì đây là thời điểm để trải nghiệm và mang về những bức hình mang đậm chất cuối thu.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Để có những bức ảnh đẹp nhất tại đây, nên căn theo nhiều khung giờ trong ngày.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần
Sáng sớm, khi mặt trời chiếu ánh sáng vàng nhạt vào vạt núi lúc khoảng 5h45, ruộng hoa vẫn còn tối, và đã có "dòng sông mây" phía thung lũng. Khoảnh khắc tiếp theo là mặt trời ra khỏi vạt núi phía đông, những tia nắng đầu tiên chiếu vào hoa lúc khoảng 7h30, với những mảnh ruộng phía trên. Thời điểm tiếp theo là khoảng 8h với những mảnh ruộng bên dưới.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh hoàng hôn vào lúc khoảng 17h30, khi mặt trời chạm vào núi phía Tây, chiếu ánh sáng cuối ngày kỳ ảo vào mọi vật. Đây cũng là khoảnh khắc chờ đợi yêu thích của dân nhiếp ảnh.

Thảo nguyên Suôi Thầu - Xí Mần

Suôi Thầu vẫn là thảo nguyên hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ cũng như các tiện ích như nhiều điểm du lịch khác. Một trong những trải nghiệm giúp bạn tận hưởng trọn vẹn thiên nhiên nơi đây chính là cắm trại qua đêm.

Tâm Anh
Ảnh: Vinh Dav

Các bài viết cùng chuyên mục

Sổ tay cho những người yêu tuyết - bí quyết sao cho chuyến săn tuyết hoàn hảo!

Sổ tay cho những người yêu tuyết - bí quyết sao cho chuyến săn tuyết hoàn hảo!

Thông tin về việc khu du lịch núi tuyết Kiệu Tử đã chính thức mở cửa lại đã khiến cho các tín đồ săn tuyết trở nên háo hức. Để đảm bảo một buổi săn tuyết hoàn hảo nhất, hãy cùng ViTravel kiểm tra những điều quan trọng sau đây!

Tĩnh Tây - Quảng Tây  - Trung Quốc

Tĩnh Tây - Quảng Tây - Trung Quốc

Tĩnh Tây, viên ngọc ẩn mình của du lịch Quảng Tây - Trung Quốc.

Mê mẩn cảnh tuyết trắng xóa ở thành phố mùa xuân ở Côn Minh - Núi Tuyết Kiệu Tử

Mê mẩn cảnh tuyết trắng xóa ở thành phố mùa xuân ở Côn Minh - Núi Tuyết Kiệu Tử

Côn Minh, là thủ phủ của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), được người dân địa phương gọi là “Xuân Thành” - nơi mang đậm vẻ đẹp mùa xuân với hàng loạt khung cảnh hấp dẫn khác nhau. Điều này thu hút đông đảo du khách Việt Nam đến thăm quanh năm, đặc biệt là vào mùa đông.

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"hoa-tam-giac-mach-tren-thao-nguyen-suoi-thau-xi-man","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}