Hoa đào biên cương tổ quốc đẹp lạ kì: Cao Mã Pờ - Quản Bạ

Ngày đăng: 08/03/2023 - 23230 - lượt xem

Hoa đào biên cương là một loại hoa đặc biệt của vùng núi cao phía Bắc Việt Nam, thường nở vào đầu xuân, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp và thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Hoa đào biên cương là một loại hoa đặc biệt của vùng núi cao phía Bắc Việt Nam, thường nở vào đầu xuân, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp và thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Cao Mã Pờ, Quản Bạ và Hà Giang là những địa điểm nổi tiếng với hoa đào biên cương ở Việt Nam.

Hoa đào biên cương

Cao Mã Pờ là một khu vực thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những nơi đẹp nhất để chiêm ngưỡng hoa đào biên cương với màu hồng đậm, tím nhạt và trắng xen kẽ nhau. Từ đỉnh Cao Mã Pờ, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực đầm Hồng, các thôn bản và vườn hoa đào biên cương rợp trời.

Hoa đào biên cương

Quản Bạ là một huyện thuộc tỉnh Hà Giang, cũng nổi tiếng với hoa đào biên cương. Vùng đất này có nhiều cây đào già trên 50 năm tuổi, cành hoa đào trải dài trên các con đường đèo dốc và đổ về các thung lũng, tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

Hoa đào biên cương

Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng với hoa đào biên cương. Tại đây, hoa đào nở đều trên khắp các thôn bản, tạo nên cảnh quan đẹp và lãng mạn.

Hoa đào biên cương

Nếu có dịp đến với vùng núi cao phía Bắc Việt Nam vào đầu xuân, hãy không quên ghé thăm các địa điểm nổi tiếng với hoa đào biên cương như Cao Mã Pờ, Quản Bạ và Hà Giang để tận hưởng khung cảnh đẹp lạ kì của loài hoa này.

Ảnh: Bình Quản Bạ

Các bài viết cùng chuyên mục

Shangri-La vùng đất bất tử

Shangri-La vùng đất bất tử

Shangri-la được biết đến là một thung lũng bất tử qua tiểu thuyết Lost Horizon của nhà văn James Hilton, một vùng đất được coi là thiên đường chốn trần gian.

Tỉnh Vân Nam - Cực tây của Trung Hoa

Tỉnh Vân Nam

Tỉnh Vân Nam là một tỉnh ở phía tây nam của Trung Quốc, giáp biên giới với các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Hà Giang (Việt Nam).

Mùa hoa phượng tím tại Tp Côn Minh - Vân Nam

Mùa hoa phượng tím tại Tp Côn Minh - Vân Nam

Vào tháng 4, tháng 5 hằng năm, các con phố của thành phố Côn Minh tỉnh Vân Nam Trung Quốc lại ngập tràn trong sắc tím của hoa phượng tím.

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"hoa-dao-bien-cuong-to-quoc-dep-la-ki-cao-ma-po-quan-ba","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}