Xin chấp thuận nhập cảnh cho nhà đầu tư, nhà quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao nhập cảnh làm việc

Ngày đăng: 04/06/2020 - 5623 - lượt xem

Phê duyệt nhập cảnh vào Việt Nam nhằm tháo gỡ các khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19.

HỒ SƠ XIN CHẤP THUẬN NHẬP CẢNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ, CHUYÊN GIA, LAO ĐỘNG KỸ THUẬT CAO VÀ THÂN NHÂN CĂN CỨ THEO CÁC CƠ SỞ NÀO?

Căn cứ theo chỉ đạo của Chính Phủ, Ban chỉ đạo phòng công dịch Covid-19, vừa qua các Tỉnh và thành phố trực thuộc Trung Ương đã có các văn bản hướng dẫn hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên toàn quốc kê khai danh sách người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bạn hãy tham khảo các văn bản chỉ đạo của chính phủ dưới đây để cập nhật chủ chương và cơ sở cho việc tổ chức mời Chuyên gia nhập cảnh làm việc:
- Căn cứ theo Thông báo số 182/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực chính phủ vè phòng, chống dịch Covid-19 ngày 15 tháng 5 năm 2020.
- Căn cứ theo công văn số 3198/VPCP-QHQT về việc giải quyết thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam của Văn phòng Chính Phủ ngày 22 tháng 4 năm 2020.
- Căn cứ theo Văn bản số 2847/CV-BCĐ về việc Hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ngày 23 tháng 05 năm 2020.
- Thông báo số 238/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ : Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 12/07/2020.
- Căn cứ văn bản số 3949/CV-BCĐ ngày 24/7/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc tăng cường bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 cho chuyên gia nhập cảnh Việt Nam làm việc.
- Công văn số 5322/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ngày 5 tháng 7 năm 2021
- Công văn số 10688/BYT-MT của Bộ Y Tế ngày 16/12/2021 về việc Phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.
- Các văn bản số 790/VPCP–QHQT ngày 7/2/2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại các văn bản: số 334/TB-VPCP ngày 10/12/2021, số 450/VPCP-QHQT ngày 18/1/2022 và số 777/VPCP-QHQT ngày 31/1/2022 về việc mở lại các đường bay thương mại thường lệ quốc tế và tạo điều kiện để công dân Việt Nam nhập cảnh về nước.
- Các văn bản chỉ đạo, báo cáo của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19, các văn bản của các bộ ngành địa phương.

Với mong muốn tư vấn và cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp trọn gói liên quan đên việc lập tờ trình UBND, xin phương án tổ chức cách ly phòng dịch, xin chấp thuận Công văn nhập cảnh tại Cục xuất nhập cảnh - Bộ Công An. Để giúp doanh nghiệp đi đúng hướng và đạt hiệu quả cao thì cần lưu ý như sau:

A./ Trình tự TỜ TRÌNH XIN NHẬP CẢNH cần nêu được các nội dung sau:

1. Tờ trình phải có cơ sở căn cứ, phải nêu bật được thông tin tóm tắt về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, mô ta quy mô nhân sự, nhà máy, nêu bật các dự án, hợp đồng đang triển khai và nhu cầu cần mời người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc.

2. Tờ trình phải Kính đề nghị UBND tỉnh, Thành phố xem xét giải quyết cho doanh nghiệp các nội dung sau:

a. Xem xét giải quyết chấp thuận và gửi Cục xuất nhập Cảnh - Bộ Công An danh sách xin nhập cảnh của nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật cao đến làm việc với doanh nghiệp (có danh sách kèm theo).

b. Xem xét có văn bản gửi UBND tỉnh thành phố nơi có cửa khẩu Quốc tế mà người nước ngoài của chúng tôi nhập cảnh để cùng phối hợp đón, cách ly phòng dịch Covid-19, các chi phí phát sinh liên quan đến công tác này do doanh nghiệp chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ.

c. Các cam kết cách ly phòng dịch Covid-19

B./ Tờ trình xin phương án cách ly phòng dịch tại cơ sở cách ly ở Tỉnh/Thành phố nơi người nước ngoài nhập cảnh hoặc khu cách ly theo quy định tại doanh nghiệp.

1. Nếu Công ty bạn trụ sở ở tỉnh/thành phố và nhập cảnh cách ly tại tỉnh/thành phố của mình thì các văn bản theo quy định của tỉnh/thành phố đó.

2. Nếu công ty bạn xin nhập cảnh và cách ly qua một tỉnh/thành phố khác thì cần thêm các văn bản của UBND tình/thành phố nơi cách ly.

C./ Tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh tại Cục xuất nhập cảnh - Bộ Công An theo dúng quy định.

1. Hồ sơ pháp nhân công ty (mẫu NA16 và đăng ký kinh doanh công chứng)

2. Mẫu NA2 xin nhập cảnh

3. Các kết quả phê duyệt: Chấp thuận UBND, Sở y tế, hợp đồng khách sạn, hợp đồng xe đón,... tùy trường hợp còn cần quyết định phê duyệt của UBND quận/huyện nơi có khách sạn cách ly.

4. Thời gian xét duyệt: 3 ngày làm việc.

Thông tin Quý khách cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ:
Công ty tnhh du lịch & phát triển thương mại Quốc Tế Việt
Địa chỉ: 158 Phan Kế Bính - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 024.37.369.369 - Đường dây nóng: 0964.353.355
Email: info@vitravel.vn, visa@vitravel.vn
Website: vitravel.com.vn

Các bài viết cùng chuyên mục

Tìm hiểu Ga Tokyo - Nhật Bản

Tìm hiểu Ga Tokyo - Nhật Bản

Ga Tokyo là một trong những nhà ga có lịch sử phong phú và hấp dẫn nhất Nhật Bản. Kiến trúc của Ga Tokyo là sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử và hiện đại.

Chùa Vàng Kinkakuji - Kyoto - Nhật Bản

Chùa Vàng Kinkakuji - Kyoto - Nhật Bản

Đặt chân đến cố đô Kyoto, Nhật Bản thì không thể bỏ qua địa điểm thu hút số 1 tại đây. Đó là chùa vàng Kinkakuji (hay còn gọi là Kim Các Tự), ngôi chùa xa hoa bậc nhất Nhật Bản.

Thăm quan Chùa Todaiji (Đông Đại Tự) thành phố Nara, Nhật Bản

Thăm quan Chùa Todaiji (Đông Đại Tự) thành phố Nara, Nhật Bản

Todaiji - ngôi chùa bằng gỗ được coi là lớn nhất thế giới, đuợc xây dựng ở thành phố Nara, Nhật Bản từ thế kỷ thứ VIII và đã trở thành một trong những thánh địa Phật giáo.

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"xin-chap-thuan-nhap-canh-cho-nha-dau-tu-nha-quan-ly-chuyen-gia-lao-dong-ky-thuat-cao-nhap-canh-lam-viec","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}