Thủ tục xin visa thương mại Việt Nam cho người nước ngoài

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa thương mại Việt Nam cho người nước ngoài

Với xu thế hiện đại hóa toàn cầu hóa như hiện nay, thì việc công dân nhập cảnh sang các quốc gia khác để làm ăn, kinh doanh hay ký kết hợp đồng cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và thị thực làm việc hay visa thương mại đã ra đời từ đó, góp phần quản lý việc đi lại cũng như việc giao thương của các quốc gia với nhau. Để giúp người nước ngoài có thể xin được visa thương mại làm việc của Việt Nam dễ dàng hơn, thì ngay dưới đây là hướng dẫn thủ tục xin visa thương mại Việt Nam mà Visa Vitravel đã tổng hợp đầy đủ và chuẩn xác nhất để gửi tới các bạn đọc.

Visa thương mại Việt Nam cho người nước ngoài

Visa thương mại Việt Nam là gì?

Visa thương mại Việt Nam là một loại thẻ visa để cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích là để đầu tư, mở rộng kinh doanh hay hợp tác thương mại.

Đây là loại visa khá phổ biến và còn được gọi là visa DN1 hoặc DN2. Thời hạn của loại visa này có thể là 01 cho tới 03 tháng với số lần nhập cảnh là 1 lần và nhiều lần. Tuy nhiên, với visa thương mại của Việt Nam thì chỉ có thời gian sử dụng tối đa trong vòng 01 năm, và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Theo luật xuất nhập cảnh 2019 sửa đổi quy định:

"DN1 - Cấp cho người nước ngoài làm việc vi doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam.”

"DN2 - Cấp cho người nước ngoài vào chào bán dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại, thực hiện các hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.”

Với loại visa này, khi hết hạn người nước ngoài có thể gia hạn thêm từ 1 tháng tới 3 tháng, tùy theo nhu cầu lưu trú của mình. Và thủ tục hay hồ sơ xin visa thương mại Việt Nam cũng khá đơn giản.

Thủ tục xin visa thương mại Việt Nam cho người nước ngoài

Đối tượng nào sẽ được cấp visa thương mại Việt Nam?

Người nước ngoài có đáp ứng đủ điều kiện được cấp visa và có muốn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích đầu tư kinh doanh thương mại, thì sẽ được xem xét và cấp visa thương mại Việt Nam.

- Doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam;
- Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam;
- Văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài; văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam;
- Tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Thủ tục xin cấp visa thương mại cho người nước ngoài vào Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin visa thương mại cho người nước ngoài như sau:

 • Mẫu đơn xin cấp Công văn nhập cảnh theo mẫu NA2
 • Bản chụp trang nhân thân hộ chiếu·của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
 • Bản photo có công chứng các loại giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh: giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam.
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động nếu xin visa loại DN, LĐ

Bước 2: Đơn vị hay công ty bảo lãnh cần phải nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an, địa chỉ cụ thể là:

 • Tại Hà Nội: Số 44-46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tại Đà Nẵng: Số 7 Trần Quý Cáp, Đà Nẵng
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Thời gian nộp hồ sơ là từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ những ngày lễ tết và chủ nhật).

Bước 3: Đóng lệ phí và nhận kết quả làm visa

Lệ phí làm visa thương mại Việt Nam sẽ tùy vào thời hạn và loại visa mà bạn xin cấp, cụ thể là:

 • 25 USD nếu xin visa đi một lần trong 30 ngày
 • 50 USD nêu xin visa đi nhiều lần trong 90 ngày

Địa chỉ nhận visa: là nơi mà bạn đã đăng ký khi làm đơn xin cấp Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. (Có thể là sân bay, cửa khẩu, hay Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ở quốc gia sở tại)

Thời gian giải quyết đề nghị cấp visa thương mại Việt Nam cho người nước ngoài

Sau khoảng từ 3 -5 ngày làm việc, quý khách sẽ nhận được công văn nhập cảnh (hay thư mời nhập cảnh) từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam. Khi tới sân bay, cửa khẩu đường bộ, Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Việt Nam, quý khách sẽ mang theo cả công văn này cùng các giấy tờ liên quan cần thiết khác để thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam.

Thủ tục xin cấp visa thương mại cho người nước ngoài vào Việt Nam

Liên hệ với Vitravel để được tư vấn cách xin visa thương mại Việt Nam dễ dàng và uy tín nhất

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết và cụ thể và thủ tục xin cấp visa thương mại Việt Nam cho người nước ngoài. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình làm thủ tục xin visa thương mại tại Việt Nam của mình.

Công ty Vitravel chúng tôi còn hỗ trợ mọi vấn đề liên quan tới làm thẻ visa, thẻ tạm trú, nên nếu quý khách có gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc gì cần được hỗ trợ thì vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhé!

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng liên hệ:


CÔNG TY TNHH DU LỊCH & PTTM QUỐC TẾ VIỆT
 • Địa chỉ: Tầng 2 số 158 Phan Kế Bính,Cống Vị, Ba Đình, TP.Hà Nội
 • Điện thoại:024.37.369.369
 • Phụ trách dịch vụ visa, thẻ tạm trú: 0977.583.086
 • Phụ trách thủ tục giấy phép lao động: 0964353355
 • Email: info@vitravel.vn - visa@vitravel.vn
0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"thu-tuc-xin-visa-thuong-mai-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"40","catroot":"20","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}