Những sự thật thú vị về núi Phú Sĩ - Nhật Bản không phải ai cũng biết

Ngày đăng: 27/10/2022 - 3243 - lượt xem

Nhắc tới Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến núi Phú Sĩ. Ngoài được biết đến là một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Cùng VITRAVEL khám phá 5 sự thật về núi Phú Sĩ này nhé!

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NÚI PHÚ SĨ - NHẬT BẢN KHỔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nhắc tới Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến núi Phú Sĩ. Ngoài được biết đến là một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc, bạn còn biết đến những điều thú vị khác về ngọn núi này nữa không? Cùng VITRAVEL khám phá 5 sự thật mà không phải ai cũng biết nhé!

Đỉnh núi Phú Sĩ không phải đất thuộc nhà nước mà là đất sở hữu của tư nhân

Từ trạm thứ 1 đến trạm thứ 7 của núi Phú Sĩ là đất thuộc sở hữu Nhà nước. Nhưng từ trạm thứ 8 trở lên là phần đất tư nhân thuộc sở hữu của Đền Fujisan Hongu Sengen Taisha - ngôi đền thờ thần Asama Okami. Đây vị thần được có khả năng chế ngự những đợt phun trào núi lửa. 

Đỉnh núi Phú Sĩ không phải đất thuộc nhà nước mà là đất sở hữu của tư nhân

Hiện nay cho đến trạm thứ 7 của núi được tính là ranh giới giữa tỉnh Yamanashi và tỉnh Shizuoka. Nhưng từ trạm thứ 8 trở lên thì không có một ranh giới rõ ràng nào được đặt ra.

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản

Với độ cao lên đến 3,776m thì đây chính là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, nằm giữa hai tỉnh Shizuoka  và Yamanashi. Ngoài ra đây cũng là ngọn núi lửa nằm trên một hòn đảo cao thứ hai thế giới, sau núi Kerinci ở Indonesia.

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản

Núi Phú Sĩ phun trào cách đây 300 năm

Lần phun trào gần nhất của của núi Phú Sĩ diễn ra vào ngày 16/12/1707 kết thúc vào ngày 1/1/1708. Hiện nay, nhiều người với đang thắc mắc về lần phun trào sắp tới của ngọn núi này.

Núi Phú Sĩ được hình thành từ 4 ngọn núi khác nhau

Đây là ngọn núi hình thành bởi 4 giai đoạn hoạt động của núi lửa. Đầu tiên là ngọn núi lửa có tên là Senkomitake, tiếp đến là Komitake, Kofuji. Cuối cùng, cách đây một vạn năm, sau một vụ phun trào núi lửa đã cho ra đời núi Phú Sĩ như ngày nay. Độ cao và hình dáng của ngọn núi hiện tại được tạo thành ở lần phun trào cuối cùng.

Núi Phú Sĩ được hình thành từ 4 ngọn núi khác nhau

Núi Phú Sĩ được bao quanh bởi 5 hồ nước

Có 5 hồ nước bao quanh ngọn núi này là: hồ Kawaguchi, hồ Yammanaka, hồ Sai, hồ Motosu, hồ Shoji

Các bài viết cùng chuyên mục

Kinh nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và Bắc của hồ Hoàn Kiếm gồm 36 phố phường, mỗi phố lại tập trung bán một mặt hàng khác nhau.

20 món ngon Hà Nội

20 món ngon Hà Nội

Ẩm thực Hà Nội đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, được lưu truyền từ đời này sang đời kia, tạo nên hương vị Đất Bắc đặc trưng.

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc

Hà Nội đẹp ở mọi khung hình, là nét đẹp cổ kính của ba mươi sáu phố phường. Hà Nội trong thời hiện đại đâu đó vẫn có chút gì đó mộc mạc, thanh bình.

Các tour liên quan

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"nhung-su-that-thu-vi-ve-nui-phu-si-nhat-ban-khong-phai-ai-cung-biet","lang":"2","cattype":"0","catid":"13","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}