Những điểm du lịch giống nhau bất ngờ khiến chúng ta "lú lẫn"

Ngày đăng: 16/11/2020 - 5674 - lượt xem

Không phải ở cùng 1 quốc gia, hay chung 1 thời đại mà có nhiều điểm du lịch có nét rất giống nhau đến nỗi mà không biết đâu là đâu không? Cùng xem đó là điểm nào nhé!

Khi nhìn các điểm du lịch dưới đây chắc chắn bạn không khỏi bối rối vì sự trùng hợp đến kinh ngạc. Du khách gọi những điểm đến này là "điểm đến anh em" 

1. Tháp Đồng Hồ Big Ben (Anh) – Toà Nhà Parliament Hill (Canada)

Điểm du lịch giống nhau

Big Ben là điểm du lịch hàng đầu cả nước Anh, tưởng chừng đây là điểm đến có 1 - 0 - 2 trên thế giới cho đến khi bạn biết đến tòa nhà Parliament Hill tọa lạc tại thành phố Ottawa, Canada. Với lối kiến trúc dậm chất phương Tây, có mặt đồng hồ phí trước nhìn giống hết với tháp đồng hồ Big Ben của Vương Quốc Anh. 

2. Đấu Trường Colosseum (Ý) – Đấu Trường Pula (Croatia)

Điểm du lịch giống nhau

Nhắc đến nước Ý ta sẽ nghĩ ngay đến Đấu trường La Mã (Colosseum) - địa điểm du lịch hàng đầu tại quốc gia này mà đầu biết rằng tại Croatia cũng có Đấu trường Pula với nét kiến trúc y hệt như công trình tại Ý. Cùng sở hữu nét kiến trúc đặc trừng của văn hóa La Mã thời cổ đại, hau đấu trường này phải nó là có quá nhiều điểm giống nhau từ màu sắc, đá được sử dụng để xây tường. Đến thời điểm này thì cả hai Đấu trường Colossuem và Đấu trường Pula vẫn thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm.

3. Đền Angkor Wat (Campuchia) Và Đền Borobudur (Indonesia)

Điểm du lịch giống nhau

Với những nét cổ kính, đặc trưng và linh thiếng Đề Angkor Wat của Campuchia nổi tiếng là điểm đến nổi tiếng nhất khu vực Đông Nam Á. Với nét kiến trúc tương tự như Đền Angkor Wat, Đền Borobldur của Indonesia cũng là kỳ quan phật giáo tinh xảo và linh thiêng lớn nhất thế giới. Thâm chí ngôi đền của Indonesia còn có tuổi đời lớn hơn cả "người anh em" của mình. 

4. Machu Picchu (Peru) – Isla Del Sol (Bolivia)

Điểm du lịch giống nhau

Machu Picchu là kỳ quan nổi tiếng thế giới, là một trong những điểm đến thu hút nhất hành tinh. Đây được cho là một kho báu độc nhất vô nhị trên thới giới với những nét văn hóa, kiến trúc và cả ẩm thực. Nhưng ai ngờ đến với  Isla Del Sol (Bolivia)  với cảnh sắc thiên nhiên đẹp không kém, nơi đây được ví như là Machu Picchu của Bolivia. 

5. Thành Cổ Acropolis (Hy Lạp) – Thành Ephesus (Thổ Nhĩ Kỳ)

Điểm du lịch giống nhau

Thành Cổ Acroppolis - sức chứa cả nền văn mình Hy Lạp cổ đại, với lỗi kiến trúc cổ đại Acropplis ấn chứa trong mình những câu chuyện lịch sử về Hy Lạp và nền văn hóa khổng lồ. Ngay tại nước láng giềng là Thổ Nhĩ Kỳ cũng có một công trình vớ kiến trúc tương tự, mặc dù không được nổi tiếng và cũng không thu hút được nhiều khách du lịch như người anh em của mình nhưng Thành Ephesus cũng gây ấn tượng bởi phong cách kiến trúc hoành tráng.

6. Vòng Tròn Đá Stonehenge (Anh) – Vòng Tròn Đá Avebury (Anh)

Điểm du lịch giống nhau

Stroehenge (Anh) là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng, ấn chưa những điều mà không phải ai cũng giải đáp nổi, đây chính là điều mà Stroehenge thu hút lượng khách du lịch lớn. Ở Avebury (Anh) còn có một công trình với những khối đá được sắp xếp như tạo cho con người ở hiện đại một thông điệp nào đó, và đây cũng được coi là công trình giống với Vòng tròn đá ở Stronehenge nhất.

Các bài viết cùng chuyên mục

Kinh nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và Bắc của hồ Hoàn Kiếm gồm 36 phố phường, mỗi phố lại tập trung bán một mặt hàng khác nhau.

20 món ngon Hà Nội

20 món ngon Hà Nội

Ẩm thực Hà Nội đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, được lưu truyền từ đời này sang đời kia, tạo nên hương vị Đất Bắc đặc trưng.

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc

Hà Nội đẹp ở mọi khung hình, là nét đẹp cổ kính của ba mươi sáu phố phường. Hà Nội trong thời hiện đại đâu đó vẫn có chút gì đó mộc mạc, thanh bình.

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"nhung-diem-du-lich-giong-nhau-bat-ngo-khien-chung-ta-lu-lan","lang":"2","cattype":"0","catid":"13","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}