Vitravel

Gia hạn visa làm việc tại Việt Nam cho người nước ngoài

Người nước ngoài đến Việt Nam làm việc theo đúng quy định phải làm các thủ tục xin visa theo đúng công ty tổ chức mà người nước ngoài đó làm việc kể từ khi nhập cảnh Việt Nam như vậy được coi là nhập cảnh đúng mục đích làm việc và đúng cơ quan bản lãnh. Hiện nay số lượng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thường có visa ký hiệu DN (Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam) thời hạn của visa từ 1 đến 3 tháng, sau kho hết hạn thị thực có thể làm các thủ tục liên quan để gia hạn phù hợp với mục đích lý do nhập cảnh Việt Nam.

Thông thương Visa làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam có những loại thường gặp như sau (xem ký hiệu này ở trang thị thực màu vàng góc trên cùng bên phải của thị thực):
1. Visa ký hiệu ĐT - Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
2. Visa ký hiệu DN - Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.
3. Visa ký hiệu NN1 - Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
4. Visa ký hiệu NN2 - Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
5. Visa ký hiệu NN3 - Cấp cho người vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

Những loại visa trên được cấp tại đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế khi khách nhạp cảnh Việt Nam. Visa thường được cấp có thời hạn từ 1 đến 3 tháng đối với visa DN, NN1, NN2, NN3, có trường hợp 6 tháng hoặc 1 năm đối với visa ký hiệu ĐT.
Theo quy định của luật lao động Việt Nam đối với người nước ngoài (trừ nhà đầu tư trực tiếp) khi xin visa làm việc Việt Nam sẽ không quá 3 tháng, đối với các trường hợp có giấy phép lao động có thể xin visa 6 tháng hoặc 1 năm. Khi khách nhập cảnh bằng visa 1 đến 3 tháng muốn ở lại làm việc dài hạn ở Việt Nam phải có giấy phép lao động mới gia hạn được visa dài hạn.

Tuy nhiên nhiều người nước ngoài hoặc cơ quan tổ chức không hiểu biết kỹ về luật để người nước ngoài tự xin visa đến Việt Nam làm việc 1 cách tự do về nguyên tắc là sai mục đích khi nhập cảnh. Nếu gặp phải tình hướng này cả người nước ngoài và doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài sẽ bị phạt hành chính theo luật, người nước ngoài có thể bị yêu cầu rời khỏi Việt Nam.

Người nước ngoài được cấp visa DN 1 tháng có thể xin gia hạn thêm tối đa 2 tháng, người nước ngoài có visa DN 3 tháng có thể gia hạn tối đa 1 tháng.
Công ty chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thủ tục gia hạn visa DN theo đúng công ty khách bảo lãnh tại Việt Nam.
Thủ tục bao gồm:
1. Hồ sơ pháp nhân công ty
2. Hộ chiếu gốc
3. Giấy phép lao động (nếu có)
4. Khai theo mẫu NA5.
5. Đơn giải trình có nêu rõ lý do cần gia hạn thêm visa.
 
Để biết thêm chi tiết Quý khách hàng liên hệ:
Hotlines 24/24: Mr Quy – 0979.924.923 / Mr Long – 0964.353.355
Email: VISA@VITRAVEL.VN

1
{"nalias":"gia-han-visa-lam-viec-tai-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai","lang":"2","cattype":"0","catid":"21","catroot":"20","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}