Dịch Covid - 19 bùng phát lần thứ 4 nhiều điểm du lịch đóng cửa

Ngày đăng: 10/05/2021 - 43562 - lượt xem

Trước những điễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, đặc biệt có thêm nhiều ca mắc trong cộng đồng, nhiều điểm du lịch nổi tiếng đã đóng cửa để phòng chống dịch.

Kể từ ngày 01/05/2021, UBND TP.Châu Đốc đã quyết định tạm dừng đón khách tại khu du lịch quốc gia Núi Sam trước những diễn biến phúc tạp cảu dịch Covod - 19. tính đến 17:00 ngày 9/5, tỉnh An Giang có 9 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 1 ca tái dương tính. Việc tạm đóng cửa Khu Du lịch quốc gia Núi Sam là cần thiết bởi trung bình mỗi năm, trung tâm du lịch văn hóa tâm linh lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long này đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch. 

Khu Du lịch quốc gia Núi Sam tạm dừng đón khách du lịch

2. Khu du lịch Suối Tiên

Khu du lịch suối tiền vừa có thông báo tạm dừng hoạt động kể từ ngày 8/5 để phòng chống dịch Covid - 19. Dịp lễ 30/04 và 01/05 vừa qua, Suối Tiên đã đón rất đông khách du lịch lui tới. TGĐ Công ty cô phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên chia sẻ, sự an toàn của du khách, cán bộ, công nhân viên trong khu du lịch là việc quan trọng hàng đầu nên đóng cửa khu du lịch là cần thiết

Khu du lịch Suối Tiên

3. Quảng Bình tạm đóng cửa các điểm du lịch nổi tiếng

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tỉnh Quảng Bình đã đón khoảng 110.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế 350 lượt (theo Sở Du lịch). Những điểm đến ở Quảng Bình được khách ghé tới đông như động Phong Nha, động Thiên Đường, Suối Mooc, công viên Ozo, bãi Đá Nhảy, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các bãi biển,.... Từ ngày 7/5/2021,  tỉnh Quảng Bình sẽ tạm dừng đón khách cũng như dừng hoạt động các các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người. 

Quảng Bình tạm đóng cửa các điểm du lịch nổi tiếng

4. Ninh Bình tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch nổi tiếng

Tất cả các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như Quần thể danh thắng Tràng An, chùa Bái Đính, khu du lịch Hang Múa, khu du lịch Thung Nham, vườn quốc gia Cúc Phương, đầm Vân Long... sẽ tạm dừng đón khách từ 18:00 ngày 07/05 cho tới khi có thông báo trở lại. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế hướng dẫ các đơn vị thuộc ngành và UBND các huyện, thành phố rà soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh việt Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/04/2021

Ninh Bình tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch nổi tiếng

 5. Cát Bà - Hải Phòng cũng tạm dừng đón khách từ ngày 06/05/2021

UBND huyện Cát Hải quyết định tạm dừng đón khách du lịch đến tham quan trên địa bàn huyện, trong đó có khu du lịch Cát Bà từ ngày 06/05/2021. Bên cạnh đó,  đối, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện, các khu tập trung đông người nơi công cộng như bãi biển, khuôn viên cây xanh, khu du lịch sinh thái.... cũng dừng hoạt động. 

Cát Bà - Hải Phòng cũng tạm dừng đón khách từ ngày 06/05/2021

6. Quảng Ngãi tạm dừng đón khách du lịch đến Huyện đảo Lý Sơn

Từ ngày 06/05 tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo không tiếp nhận khách nước ngoài, kể cả người ngoài tỉnh ra đảo Lý Sơn cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh. Vậy là lịch trình đảo Lý Sơn của bạn trong thời gian tới cũng đành phải gác lại rồi. 

Quảng Ngãi tạm dừng đón khách du lịch đến Huyện đảo Lý Sơn

7. Phú Yên đóng cửa tất cả các điểm du lịch 

Phú Yên sẽ tạm dừng hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 10/05 cho đến khi có thông báo mới nhất trong đó có các hoạt động phục vụ khách du lịch và nhân dân tham quantaij các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu, điểm du lịch trên đại bản tỉnh Phú Yên. Như vậy là các tọa độ du lịch nổi tiếng ở Phú Yên như Gành Đá Dĩa, bãi Xép, bãi Môn, nhà thờ Mằng Lăng, gành Đèn, tháp Nhạn,... cũng phải tạm thời đóng cửa. 

Phú Yên đóng cửa tất cả các điểm du lịch

Các bài viết cùng chuyên mục

Cuộc vận động thiết kế áo dài chủ đề "Tự Hào Áo Dài Việt Nam"

Cuộc vận động thiết kế áo dài chủ đề "Tự Hào Áo Dài Việt Nam"

Hội LHPN Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức phát động Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Tự hào Áo dài Việt”

17 đặc sản Nghệ An làm say lòng du khách

17 đặc sản Nghệ An làm say lòng du khách

Vốn nổi tiếng là mảnh đất đầy nắng gió nhưng lại vô cùng đẹp đẽ với phong cảnh hữu tình, ẩm thực xứ nghệ và ân tình của con người xứ Nghệ.

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh số 51/2019/QH14

Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13

Bài viết liên quan

  0964353355
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"dich-covid-19-bung-phat-lan-thu-4-nhieu-diem-du-lich-dong-cua","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}