Cục Lãnh Sự thống nhất việc kết hợp tất cả các loại hình chuyến bay đưa công dân về nước

Ngày đăng: 17/01/2022 - 5423 - lượt xem

Thông nhất việc cần thiết tiếp tục tổ chức kết hợp tất cá các loại hình chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, giải cứu để đưa công dân về nước.

1. Cục Lãnh sự xin thông báo về nội dung cuộc họp ngày 11/01/2022 của tổ công tác 5 bộ ( Ngoại Giao, Công An, Quốc Phòng, Y Tế, Giao Thông Vận Tải)

Thống nhất việc cần thiết tiếp tục tổ chức kết hợp tất cá các loại hình chuyến bay (thương mại quốc tế thường lệ, "giải cứu”, "combo”, du lịch thí điểm) để đưa công dân về nước.

Cục Lãnh Sự thống nhất việc cần thiết kết hợp tất cá các loại hình chuyến bay đưa công dân về nước

Đối với các địa bàn đã nối lại chuyển bay thương mại quốc tế, cá nhân tự lựa chọn loại hình chuyến bay phủ hợp với nhu cầu và cằn tuần thủ các yêu cầu, thủ tục liên quan đối với loại hình chuyến bay này - cơ quan chức năng không bắt buộc, định hướng cá nhân phải chọn hình chuyển bay nào để nhập cảnh Việt Nam.

Đỗi với người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân mang hộ chiếu nước ngoài (người mang giấy miễn thị thực còn giá trị): Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 7937/TB-VPCP ngày 29/10/2021 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, theo đó tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định 82/2015/ND-CP ngày 24/9/2015 của Chính phủ về việc miễn thị thực. (Cục Lãnh sự đã có Công điện số 2982/CĐ-LS-PL ngày 1012/2021 thông bảo cho Quý Cơ quan để triển khai nội dụng này).

Đại diện Bộ Y tế khẳng định cá nhân nhập cảnh thực hiện yêu cầu y tế theo hướng dẫn tại công văn số 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021, không phải có xác nhận của địa phương hay của cơ quan chức năng khác như điều kiện để được nhập cảnh Việt Nam.

2. Thời gian qua, Cục Lãnh sự nhận được phản ảnh của kiều bào (thông qua một số CQDD, đơn thư...) vẻ việc các hãng hàng không yêu cầu người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã có Giấy miễn thị thực còn giá trị xuất trình thêm giấy tờ (xác nhận cách ly, bổ sung duyệt nhân sự...) mới được mua vé máy bay trên các chuyển bay thương mại thường lệ về Việt Nam.

Cá nhân đã có giấy miễn thị thực còn giá trị không cần làm thêm bắt kỳ thủ tục nào khác (xác nhận cách ly, duyệt nhân sự,..) khi về nước trên các chuyến bay charter của Việt Nam (giải cứu/combo) hoặc các chuyến bay thương mại thường lệ của Việt Nam và các nước.

Cục Lãnh Sự thống nhất việc cần thiết kết hợp tất cá các loại hình chuyến bay đưa công dân về nước

Đối với các chuyển bay của nước ngoài từ quốc gia và vùng lãnh thổ chưa có các chuyến bay thương mại thường lệ của Việt Nam, hãng hàng không thực hiện chuyển bay có trách nhiệm xin cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cho việc chở người từ nước ngoài vào Việt Nam; người Việt Nam ở nước ngoài có thể về nước trên các chuyến bay trên nếu hãng hàng không được cấp phép chở người và bán vé cho hành khách vào Việt Nam.

3. Liên quan đến việc tổ chức các chuyển bay “giải cứu” và “combo”, thời gian qua xẩy ra tình trạng một số hành khách thắc mắc, không tuẫn thủ việc cách ly (yêu cầu được theo dõi y tế tại nhà thay vì đưa về cơ sở cách ly của quân đội (đối với các chuyến “giải cứu") hoặc cơ sở cách ly dân sự của địa phương (đối với các chuyến combo) đã được các cơ quan thu xếp trước khi lên kế hoạch tô chức chuyển bay), dẫn đến tình trạng lộn xộn ở sân bay, không quản lý được đoản khách nhập cảnh.

Tăng cường tuyên truyền, quán triệt rð yêu cầu cách y tập trung của các chuyến buy charter thuê chuyến (giải cứu/combo) đẻ đảm bảo công dân biết và tuân thủ, cụ thể:

- Người đi trên chuyển bay “giải cứu” sẽ về theo dõi y tế/cách ly tại cơ sở quân đội do Bộ Quốc phòng thu.

- Người đi trên chuyên combo sẽ về theo dõi y tế/cách ly tại cơ sở dân sự của địa phương do doanh nghiệp tỗ chức chuyến bay thu xếp/đăng ký.

ViTravel - Hỗ trợ các dịch vụ đặt vé máy bay, xe đón, khách sạn,...cho công dân trở về Việt Nam

Với vị thế là nhà tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế hàng đầu Việt Nam, đồng thời ViTravel cũng đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp các dịch vụ hậu cần cho chuyên gia sau khi nhập cảnh, chúng tôi tin mình sẽ là đơn vị đáng tin cậy đồng hành cùng các bạn cho chuyến trở về quê hương.

Liên hệ để được hỗ trợ miễn phí: 0962.88.7676

Cục Lãnh Sự thống nhất việc cần thiết kết hợp tất cá các loại hình chuyến bay đưa công dân về nước

 

Các bài viết cùng chuyên mục

Cuộc vận động thiết kế áo dài chủ đề "Tự Hào Áo Dài Việt Nam"

Cuộc vận động thiết kế áo dài chủ đề "Tự Hào Áo Dài Việt Nam"

Hội LHPN Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức phát động Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Tự hào Áo dài Việt”

17 đặc sản Nghệ An làm say lòng du khách

17 đặc sản Nghệ An làm say lòng du khách

Vốn nổi tiếng là mảnh đất đầy nắng gió nhưng lại vô cùng đẹp đẽ với phong cảnh hữu tình, ẩm thực xứ nghệ và ân tình của con người xứ Nghệ.

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh số 51/2019/QH14

Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13

Bài viết liên quan

  0964353355
  Zalo ChatZalo Chat
  Facebook MessengerFacebook Messenger
  Youtube
  Gửi Email
  {"nalias":"cuc-lanh-su-thong-nhat-viec-ket-hop-tat-ca-cac-loai-hinh-chuyen-bay-dua-cong-dan-ve-nuoc","lang":"2","cattype":"0","catid":"14","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}