China Southern Airlines khôi phục chuyến bay thương mại Quảng Châu – TPHCM – Quảng Châu

Ngày đăng: 15/02/2022 - 67454 - lượt xem

China Southern Airlines chính thức khôi phục chuyến bay thương mại đối với đường bay Quảng Châu – TPHCM – Quảng Châu.

1. Lịch bay Quảng Châu - TP.HCM - Quảng Chây của China Southern Airlines 

Căn cứ theo thông báo mới nhất từ Cục Hàng không miền Nam Việt Nam, kể từ ngày 11/2/2022 China Southern Airlines chính thức khôi phục chuyến bay thương mại đối với đường bay Quảng Châu – TPHCM – Quảng Châu. Lịch bay cụ thể như sau:

Hành trình SHCBGiờ khởi hànhGiờ đến Tần suất Ghi chú 
Quảng Châu - Tp.HCMCZ306908:4010:25Chủ Nhật hàng tuần Chuyến bay thường lệ 
Tp.HCM - Quảng ChâuCZ307012:1016:10Chủ Nhật hàng tuần 

Theo đó, chuyến bay CZ3069/CZ3070 từ ngày 20FEB22 đều đã mở bán trở lại trên tất cả các hệ thống GDS, APP, website và phòng vé của hãng. Quý đại lí và hành khách có thể đặt vé trực tiếp trên website của ViTravel hoặc liên hệ số: 024.37.369.369 - 0787.320.320 để đặt vé. 

China Southern Airlines khôi phục chuyến bay thương mại Quảng Châu – TPHCM – Quảng Châu

2. Chính sách xuất nhập cảnh 

2.1. Chuyến bay từ TPHCM đến Quảng Châu

-   Chuyến bay thường lệ dành cho hành khách có visa nhập cảnh Trung Quốc còn hiệu lực.

-   Thủ tục cần thiết trước khi nhập cảnh Trung Quốc theo quy định của Đại Sứ Quán Trung Quốc. Trích dẫn như sau: “Hành khách trên các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Trung Quốc phải hoàn thành “Hai lần xét nghiệm RT-PCR” (đối với hành khách đã tiêm đủ liều vaccine) hoặc “Hai loại xét nghiệm PCR và kháng thể Igm huyết thanh” (đối với hành khách chưa tiêm đủ liều vaccine) trước khi lên máy bay tại các cơ sở xét nghiệm do Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán chỉ định, sau khi có Bản báo cáo xét nghiệm âm tính, căn cứ khu vực Lãnh sự xin Mã sức khỏe màu xanh ký hiệu "HS" (Công dân Trung Quốc) hoặc mã QR màu xanh ký hiệu “HDC” (Công dân nước ngoài). Quy định xét nghiệm cụ thể như sau:

Ÿ Đối với hành khách đã tiêm đủ liều vaccine: Hành khách trên chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Trung Quốc đã tiêm đủ liều vaccine phải hoàn thành “Hai lần xét nghiệm RT-PCR” trong vòng 72 giờ trước chuyến bay, hai lần xét nghiệm cách nhau từ 24 giờ trở lên, lần lấy mẫu xét nghiệm thứ hai phải trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay và thực hiện tại hai cơ sở xét nghiệm khác nhau trong cùng một khu vực do Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán chỉ định. Lưu ý: thời gian làm xét nghiệm phải chính xác theo giờ so với thời gian khởi hành của chuyến bay.

Ÿ Đối với hành khách chưa tiêm đủ liều vaccine: Hành khách trên chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Trung Quốc chưa tiêm đủ liều vaccine phải hoàn thành “Hai loại xét nghiệm PCR và kháng thể Igm huyết thanh”trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay tại cơ sở xét nghiệm chỉ định.

-   Website đăng ký Mã sức khỏe HS/HDC quốc tế: https://hrhk.cs.mfa.gov.cn/H5/

-   Đối với hành khách trung chuyển tại Việt Nam: vì khu vực trung chuyển tại các sân bay Việt Nam không có cơ sở xét nghiệm nên không thể làm xét nghiệm cho hành khách trung chuyển. Vì vậy hành khách khởi hành từ các quốc gia khác nên tránh quá cảnh tại Việt Nam.

2.2. Chuyến bay từ Quảng Châu đến TPCHM

-   Chuyến bay thường lệ dành cho hành khách có visa nhập cảnh Việt Nam còn hiệu lực.

-   Đối với hành khách đã tiểm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh: có giấy chứng nhận tiêm chủng (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 (Hiệu lực trong vòng 6 tháng) sẽ theo dõi sức khỏe 03 ngày tại khách sạn hoặc nơi cư trú.

-    Đối với hành khách chưa tiêm đủ liều vaccine: cách ly và theo dõi sức khỏe 07 ngày tại khách sạn hoặc nơi cư trú.

-    Hành khách tiến hành xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72h tính từ giờ khởi hành trước khi nhập cảnh VN, tại bệnh viện từ cấp tỉnh hoặc thành phố trở lên của Trung Quốc.

-   Hành khách đăng ký “mã QR cá nhân” thông qua app PC-Covid, hoặc đăng ký trên địa chỉ web https://antoan-covid.tphcm.gov.vn/dang-ky-qr-ca-nhan-nhap-canh

-   Hành khách điền tờ khai  https://tokhaiyte.vn sau khi làm thủ tục check-in tại sân bay Quảng Châu.

-   Hành khách xuất trình “International Travel Health Certificate” của Trung Quốc cấp cho nhân viên y tế khi cần thiết.

Xem thêm Điều kiện nhập cảnh vào các nước tại đây!

Các bài viết cùng chuyên mục

Mở lại đường bay quốc tế không hạn chế tần suất từ ngày 15/2

Mở lại đường bay quốc tế không hạn chế tần suất từ ngày 15/2

Mở lại đường bay quốc tế không hạn chế tần suất từ ngày 15/2. Thông tin chi tiết xem tại bài viết dưới đây.

Vietjet Air cập nhật lịch khai thác đường bay quốc tế từ tháng 2/2022

Vietjet Air cập nhật lịch khai thác đường bay quốc tế từ tháng 2/2022

Vietjet Air cập nhật lịch khai thác đường bay quốc tế từ tháng 2 năm 2022. Để đặt vé liên hệ đường dây nóng: 024.37.369.369

Lịch bay thương mại từ Đài Bắc về Hà Nội của Eva Air

Lịch bay thương mại từ Đài Bắc về Hà Nội của Eva Air

Lịch bay thương mại từ Đài Bắc về Hà Nội của Eva Air. Liên hệ số 024.37.369.369 - 0787.320.320 để được tư vấn và đặt vé miến phí.

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"china-southern-airlines-khoi-phuc-chuyen-bay-thuong-mai-quang-chau-tphcm-quang-chau","lang":"2","cattype":"0","catid":"25","catroot":"24","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}