ANA - Cập nhật quy định hiện hành của Chính phủ Nhật và hướng dẫn xử lý vé - 20200526

Ngày đăng: 01/06/2020 - 2324 - lượt xem

Biện pháp mới về tăng cường biện pháp biên giới của Chính phủ Nhật Bản liên quan đến Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19)

Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) xin thông báo

I. Các quy định hiện hành 

1. Quy định nhập cảnh mới nhất của Chính phủ Nhật Bản do ảnh hưởng của Covid-19 

Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây

"Quan trọng: Biện pháp mới về tăng cường biện pháp biên giới của Chính phủ Nhật Bản liên quan đến Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19)

1.1. Bổ sung khu vực bị cấm nhập cảnh (Bộ Tư Pháp)

Chỉ định bổ sung 11 quốc gia và khu vực trở thành quốc gia, khu vực bị cấm nhập cảnh dựa vào Luật nhập cảnh Nhật Bản (Chú ý 1). Người nước ngoài có lịch sử lưu trú tại khu vực này trong vòng 14 ngày qua là đối tượng bị cấm nhập cảnh Nhật Bản nếu không có lý do đặc biệt (Chú ý 2).

Afghanistan, Argentina, Ấn Độ, El Salvador, Ghana, Guinea, Kyrgyzstan, Tajikistan, Pakistan, Bangladesh, Nam Phi.

(Chú ý 1) Tổng số các quốc gia và khu vực là đối tượng bị cấm nhập cảnh bởi biện pháp này là 111 quốc gia và khu vực.

(Chú ý 2) Trường hợp những người có tư cách là [Người vĩnh trú], [Vợ/chồng của người Nhật Bản v.v.], [Vợ/chồng của người vĩnh trú v.v.] hoặc [Người định cư] cho đến ngày 26/05/2020 đã xuất cảnh khỏi Nhật Bản với Giấy phép tái nhập quốc mà tiến hành tái nhập quốc từ 11 quốc gia và khu vực bị cấm nhập cảnh theo đợt bổ sung lần này thì về nguyên tắc, sẽ được coi là có lý do đặc biệt. Tuy nhiên, đối với người xuất cảnh khỏi Nhật Bản từ ngày 27/05/2020 thì không áp dụng. [Người vĩnh trú đặc biệt] không phải là đối tượng bị cấm nhập cảnh.

1.2. Tăng cường kiểm dịch (Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi)

Khi người có đã từng lưu trú tại khu vực bị cấm nhập cảnh ở mục 1. trong vòng 14 ngày qua nhập cảnh Nhật Bản thì sẽ là đối tượng phải tiến hành xét nghiệm PCR.

1.3. Tiếp tục thực hiện các biện pháp biên giới đang được áp dụng

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo đối sách Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) lần thứ 32 (Được tổ chức vào ngày 27/4/2020), Nhật Bản đã quyết định gia hạn thời gian thực hiện của việc tăng cường kiểm dịch, hạn chế các chuyến bay bằng cách hạn chế visa v.v. và hạn chế khách du lịch đến trước đó đã được quyết định đến cuối tháng 5/2020 thành thực hiện đến cuối tháng 6/2020. Thời hạn này có thể được gia hạn tiếp.

Biện pháp 1. và 2. nêu trên được thực hiện từ 0 giờ sáng ngày 27/05/2020. Kể cả những người xuất phát từ nước ngoài trước khi thực hiện biện pháp này và đến Nhật Bản sau khi thực hiện biện pháp này cũng là đối tượng áp dụng.

[Chú ý của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam] Việt Nam đã được chỉ định là đối tượng của biện pháp này và là quốc gia bị cấm nhập cảnh Nhật Bản từ ngày 01/4/2020, do đó trong thời gian này, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam không tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa trừ trường hợp ngoại giao, công vụ và trường hợp khẩn cấp nhân đạo."  https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/corona26052020.html

Nhật Bản đã quyết định gia hạn thời gian thực hiện của tăng cường kiểm dịch, hạn chế các chuyến bay bằng cách hạn chế visa v.v. và hạn chế khách du lịch đến cuối tháng 6/2020 (có thể gia hạn thêm tùy tình hình thực tế)

Theo đó, Việt Nam tiếp tục là 1 trong những quốc gia, khu vực bị cấm nhập cảnh dựa vào Luật nhập cảnh Nhật Bản. 

Người không phải quốc tịch Nhật đã từng lưu trú hoặc quá cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày qua là đối tượng bị cấm nhập cảnh. Ngoại trừ:  Những người có tư cách là Người vĩnh trú, Vợ/chồng của người Nhật Bản, Vợ/chồng của người vĩnh trú, Người định cư (trừ những người đã xuất cảnh Nhật từ ngày 03/04/2020)  Những người có thẻ quân sự Mỹ (tùy mục đích chuyến đi)  Thuyền viên (có đủ giấy tờ nhập cảnh)  

2. Quy định của sân bay Narita (NRT) Sân bay NRT sẽ đóng cửa sau 24:00 hàng ngày. Khách nối chuyến qua đêm sẽ phải ra khỏi khu vực nối chuyến, đồng nghĩa với việc nhập cảnh Nhật

Do những hạn chế trên, ANA tại sân bay Nội Bài/Tân Sơn Nhất sẽ từ chối boarding đối với hành khách không phải quốc tịch Nhật (trừ những trường hợp liệt kê ở trên) có hành trình đến Nhật hoặc nối chuyến qua đêm tại sân bay NRT.

II. Hướng xử lý vé của ANA

• Trường hợp 1: Đổi ngày miễn phí 1 lần Nhập "SKCHG DUE TO COVID-19" vào đầu dòng endorsement 

• Trường hợp 2: Hoàn vé miễn phí  Hoàn vé qua BSPlink, ghi chú “WCN001”

Chi tiết liên hệ phòng vé của chúng tôi để được hỗ trợ!

Các bài viết cùng chuyên mục

China Southern Airlines khôi phục chuyến bay thương mại Quảng Châu – TPHCM – Quảng Châu

China Southern Airlines khôi phục chuyến bay thương mại Quảng Châu – TPHCM – Quảng Châu

China Southern Airlines chính thức khôi phục chuyến bay thương mại đối với đường bay Quảng Châu – TPHCM – Quảng Châu.

Mở lại đường bay quốc tế không hạn chế tần suất từ ngày 15/2

Mở lại đường bay quốc tế không hạn chế tần suất từ ngày 15/2

Mở lại đường bay quốc tế không hạn chế tần suất từ ngày 15/2. Thông tin chi tiết xem tại bài viết dưới đây.

Vietjet Air cập nhật lịch khai thác đường bay quốc tế từ tháng 2/2022

Vietjet Air cập nhật lịch khai thác đường bay quốc tế từ tháng 2/2022

Vietjet Air cập nhật lịch khai thác đường bay quốc tế từ tháng 2 năm 2022. Để đặt vé liên hệ đường dây nóng: 024.37.369.369

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"ana-cap-nhat-quy-dinh-hien-hanh-cua-chinh-phu-nhat-va-huong-dan-xu-ly-ve-20200526","lang":"2","cattype":"0","catid":"25","catroot":"24","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}