4 địa điểm lý tưởng để vui chơi trung thu không thể bỏ qua tại Hà Nội 2020

Ngày đăng: 15/09/2020 - 4532 - lượt xem

Các điểm đến nổi tiếng như Phố Hàng Mã, Phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long,...vẫn thu hút được đông đảo người dân đến để vui chơi trung thu.

Phố Hàng Mã

4 địa điểm lý tưởng để vui chơi trung thu không thể bỏ qua tại Hà Nội 2020

Đây cũng là điểm đến quen thuộc của người dân thủ đô mỗi khi đến tết Trung Thu. Những ngày này, cả con phố được trang hoàng, đẹp lung linh với đầy đủ sắc màu vì thế mà nó không chỉ thu hút các em nhỏ mà người lớn cũng bị cuốn hút bởi sự náo nhiệt nơi đây.

Phố Hàng Mã ngày thường thì bán những sản phẩm truyền thống phục vụ cho nhu cầu cưới hỏi, vào dịp trung thu Phố Hàng Mã lại rộn rã với những món đồ chơi như mặt lạ, đèn ông sao, đèn kéo quần,...ngoài ra ở đây cũng bán những đồ chơi hiện đại, những bộ quần áo, trang phục cosplay chính vì thế mà ở đây luôn là sự lựa chọn của các bạn nhỏ và gia đình mỗi khi dịp trung thu về.

Phố đi bộ Hồ Gươm

Cứ mỗi dịp Trung Thu đến con phố lại được thắp sáng bằng những chiếc đèn lung linh, sặc sỡ. Chính vì thế mà đây là địa điểm không thể bỏ qua của người dân thủ đô.

Các bé khi đến đây được chơi những trò chơi dân gian, xem múa lân, tìm hiểu về tục lệ phá cố,...những hoạt đồng đều rất bổ ích. Chỉ có 1 lưu ý là phố đi bộ vào những ngày này thường rất đông nên các gia đình cần chú ý trông trẻ nhỏ cẩn thận nhé.

Hoàng Thành Thăng Long

4 địa điểm lý tưởng để vui chơi trung thu không thể bỏ qua tại Hà Nội 2020

Đây cũng là nơi để bạn tìm về Trung thu xưa. Nơi đây hàng năm đều tổ chức những trò chơi dân gian như ô ăn quan, pháp đất, đi cầu tre gánh lúa…thưởng thức múa sư tử, nghe ca nhạc và thậm chí còn sẽ được tự tay làm những món đồ chơi truyền thống như đèn kéo quân, đèn ông sao, tò he, vẽ mặt nạ…Ngoài ra, tại Hoàng thành Thăng Long còn tổ chức những chương trình tái hiện lại Trung thu ở các đời vua.

Bảo Tàng Dân Tộc Học VIệt Nam 

4 địa điểm lý tưởng để vui chơi trung thu không thể bỏ qua tại Hà Nội 2020

Bảo tàng Dân tộc học là điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình muốn đưa con chơi Trung thu. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình, tham gia vào những chương trình trung thu đặc sắc, được chơi các trò chơi dân gian, tự tay làm bánh dẻo, đèn ông sao, cắt tỉa hoa quả, làm đèn lồng từ ống sữa bò…giống hệt như Trung thu truyền thống – không khí mà trẻ em thành phố khó có thể được trải nghiệm.

Các bài viết cùng chuyên mục

Kinh nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và Bắc của hồ Hoàn Kiếm gồm 36 phố phường, mỗi phố lại tập trung bán một mặt hàng khác nhau.

20 món ngon Hà Nội

20 món ngon Hà Nội

Ẩm thực Hà Nội đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, được lưu truyền từ đời này sang đời kia, tạo nên hương vị Đất Bắc đặc trưng.

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc

Kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc

Hà Nội đẹp ở mọi khung hình, là nét đẹp cổ kính của ba mươi sáu phố phường. Hà Nội trong thời hiện đại đâu đó vẫn có chút gì đó mộc mạc, thanh bình.

0964353355
Zalo ChatZalo Chat
Facebook MessengerFacebook Messenger
Youtube
Gửi Email
{"nalias":"4-dia-diem-ly-tuong-de-vui-choi-trung-thu-khong-the-bo-qua-tai-ha-noi-2020","lang":"2","cattype":"0","catid":"13","catroot":"12","link":"1","UrlEngine":"UrlNewsEngine","site":"1"}